Cách chọn máy tính để bàn cho doanh nghiệp

 1. 30/06/2019
 2. Xem: 2,337

Khác với lựa chọn máy tính để bàn dành cho cá nhân. Các doanh nghiệp khi lựa chọn máy tính để bàn cân nhắc đến nhiều yếu tố như tính bảo mật, đảm bảo tốt việc kiểm soát dữ liệu trong môi trường văn phòng, giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp, lại cần hiệu suất làm việc tốt. Yêu cầu cao hơn nữa là thiết kế đẹp phù hợp cho văn phòng hiện đại, gọn nhẹ. Để giúp đỡ cho các công ty, doanh nghiệp trong việc tìm cách chọn máy tính để bàn phù hợp nhất. Digitech Việt Nam sẽ phân tích một số điều cần lưu ý khi chọn máy tính để bàn dưới đây.

cach-chon-may-tinh-de-ban-cho-doanh-nghiep
Sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên không nhiều. Vì thế doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm máy tính để bàn mới của hãng HP. Thương hiệu được đánh giá có nhiều thành công đối với các sản phẩm dành cho doanh nghiệp. Đề cử cho dòng máy tính để bàn này là HP ProDesk 400 G4 MT xuất xứ từ Singapore.

Ở phiên bản ProDesk 400 G4 MT, máy tính được trang bị sẵn con chip TPM 2.0 bảo vệ máy từ cấp độ phần cứng. Người dùng cũng có thể dễ dàng khóa cổng SATA, cổng USB, đặt mật khẩu máy từ BIOS. Vì thế các hacker sẽ khó có thể truy cập vào được dữ liệu lưu trong máy, bảo mật cao hơn rất nhiều so với cách đặt mật khẩu trên Windows như thông thường.

HP còn cung cấp thêm hàng loạt những công nghệ bảo mật tiên tiến như HP BIOSphere Gen3. Đây là công nghệ bảo mật từ BIOS của máy, khi có người muốn tấn công BIOS chính thì bản sao lưu ở BIOS phụ sẽ lập tức được đồng bộ ngược.

HP ProDesk 400 G4 MT được trang bị chip Intel thế hệ thứ 7 với nhiều tùy chọn khác nhau từ Core i3-7100 đến cao nhất là i7-7700, hoặc có cả tùy chọn Pentium G4560 cho những nhu cầu cơ bản.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chọn nâng cấp tối đa lên tới 32GB RAM DDR4 và đồ họa rời thông qua khe cắm PCIe x16 để có thể xử lý các công việc như đồ họa, render, chạy các phần mềm giả lập…

Lý do nên chọn MT (Microtower) là vì các CPU dạng “tower” có tuổi thọ dài hơn, bền bỉ. Đặc biệt được cấu tạo dễ dàng cho mục đích nâng cấp khi cần.

Về khả năng mở rộng, ngoài ổ HDD đi kèm theo máy, người dùng cũng có thể nâng cấp thêm nhiều ổ lưu trữ khác cũng như nâng cấp SSD SATA hoặc M.2 SSD. Hai khe PCIe x16 hỗ trợ nâng cấp card rời cùng 2 khe RAM để nâng cấp bộ nhớ.

ProDesk 400 G4 MT còn được gắn với tên gọi chiếc máy tính cá nhân làm việc thông minh “Workwise” có khả năng kết nối với điện thoại thông minh giúp bảo mật máy tính. Máy tính sẽ tự động khóa “lock” khi người sử dụng ra ngoài và tự động mở “unlock” khi chủ sử hữu quay lại.

Đặc biệt hơn, ứng dụng HP Workwise trên điện thoại thông minh còn giúp phát hiện người dùng giả mạo và gửi thông tin tới chủ sở hữu. Ngoài ra, bằng viêc quét mã code QR, máy in sẽ được tự động cài đặt kết nối với máy tính và bạn có thể điều khiển hoạt động in ấn bằng điện thoại cho các tài liệu từ ProDesk 400 G4 MT.

Sản phẩm đã trải qua 120.000 giờ thử nghiệm với nhiều điều kiện khác nhau đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi quý công ty, doanh nghiệp tìm cách chọn máy tính để bàn tối ưu nhất, hiệu quả nhất cho công ty mình.

Bài viết liên quan

  1. Xem: 2,764

  Sử dụng camera quan sát đang là một trong những giải pháp hữu hiệu mà rất nhiều người lựa chọn

  1. Xem: 2,633

  Lắp đặt camera cần những thiết bị gì ? Hiện nay việc lắp đặt camera để giám sát, theo dõi

  1. Xem: 2,366

  Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần jailbreak Xin chào các bạn, việc ghi âm cuộc gọi

  1. Xem: 2,409

  Cài nhạc chuông cho iphone – Hướng dẫn cài đặt nhạc chuông cho iphone Thông thường, cách tạo nhạc chuông