Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách kết nối máy tính để bàn sử dụng internet WiFi

Cách kết nối máy tính để bàn sử dụng internet WiFi

Kinh nghiệm kết nối máy tính để bàn sử dụng mạng internet WiFi

Sự phát triển mạng internet cũng như công nghệ 4.0 đã đem cả thế giới gần hơn với chúng ta. Mạng internet không dây WiFi ngày càng được sử dụng rộng rãi phổ biến khắp mọi nơi.

Chỉ cần có mạng WiFi chúng ta có thể kết nối nhiều thiết bị như: máy tính để bàn hay còn gọi là máy desktop PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị nhà thông minh smart home… Ngay cả máy tính để bàn cũng có thể kết nối internet có dây và không dây. Nếu bạn nào chưa biết cách kết nối máy bàn sử dụng wifi. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho các bạn kết nối máy tính desktop không dây nhanh chóng, tiện lợi.

Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi chiếc máy tính để bàn của bạn sử dụng dây cáp. Trong mất thẩm mỹ, thay vào đó có thể kết nối wifi như các thiết bị di động. Hãy cùng Digitech Việt Nam tìm hiểu nhé xem sao nhé.

Hướng dẫn kết nối mạng không dây với máy tính để bàn 

Đầu tiên muốn máy tính để bàn, máy tính PC, máy tính desktop có thể kết nối wifi không dây thì máy tính phải có bộ thu sóng wifi. Thiết bị bộ thu sóng WiFi được lắp đặt trên máy tính để bàn có hai dạng đó là : usb WiFi và card WiFi. Chính 2 loại thiết bị này sẽ giúp bạn kết nối internet wifi không dây một cách dễ dàng hơn.

” alt=”usb wifi kết nối mạng không dây internet wifi dành cho laptop, máy desktop, pc” width=”500″ height=”500″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726221115/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2018/07/usb-wifi-ket-noi-mang-khong-day.jpg” />

+ Thiết bị USB WiFi kết nội internet không dây : được cắm vào cổng USB ở đằng sau case của máy tính desktop, PC, laptop … Sử dụng nguồn điện từ máy tính để bàn, desktop, pc, laptop để hoạt động.

” alt=”card wifi kết nối internet không dây dành cho máy tính để bàn desktop pc” width=”500″ height=”500″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726221115/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2018/07/card-wifi-ket-noi-internet-khong-day-danh-cho-may-tinh-de-ban-desktop.jpg” />

+ Thiết bị card WiFi kết nội internet không dây : được cắm vào trong khe cắm PCI, PCI Express – cổng này thường là màu trắng trong “cây” máy tính desktop, pc, máy tính để bàn.

Cách kết nối mạng có dây cho máy tính để bàn

  • Ngoài việc kết nối không dây thì các bạn cũng có thể kết nối mạng internet có dây tới máy tính desktop, PC, desktop hoặc laptop.
  • Việc kết nối có dây không tiện lợi bằng kết nối mạng internet không dây. Nhưng kết nối mạng internet có dây có đặc tính là ổn định hơn kết nối không dây wifi. Cũng chính vì thế mà mỗi loại loại đều có ưu nhược điểm riêng của nó.
  • Để thực hiện việc kết nối có dây. Các bạn chỉ cần kết nối máy tính, dây mạng lan RJ45 với Modem WiFi theo mô hình sau:

” alt=”sơ đồ kết nối mạng lan cho máy tính để bàn desktop pc laptop” width=”601″ height=”272″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726221115/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2018/07/ket-noi-mang-lan-cho-may-tinh-de-ban.png” />

Sơ đồ sợi cáp kết nối từ Modem tới máy tính và từ WiFi đến PC là cáp xoắn đôi , hay còn gọi là cáp mạng LAN

” alt=”dây mạng lan cap mạng RJ45″ width=”396″ height=”431″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726221115/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2018/07/day-mang-lan-cap-mang-lan-rj-45.jpg” />

Dây mạng LAN RJ45 để kết nối máy tính để bàn, Desktop, PC, Laptop

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *