Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát qua mạng internet

Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát qua mạng internet

” alt=”sơ đồ lắp đặt camera quan sát phổ biến nhất hiện nay” width=”936″ height=”636″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/so-do-lap-dat-camera-quan-sat.jpg” />

Để lắp đặt camera giám sát xem qua mạng internet thì bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết gồm:

 1. Camera giám sát ( tên khác là camera quan sát).
 2. Đầu ghi có hỗ trợ xem qua internet.
 3. Đường truyền internet. Khuyên bạn nên dùng gói cước internet cáp quang từ 30Mbps trở lên.
 4. Thiết bị xem hình ảnh camera như TV, máy vi tính ( máy tính để bàn ), điện thoại di động smartphone.
 5. Hostname (cấu hình tên máy) hay còn gọi IP address.
 6. Phụ kiện lắp đặt khác như dây điện, day cable RJ45, ổ cứng HDD

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trên thì bạn làm theo trình tự dưới đây nhé. Nếu bạn đã mua và thuê dịch vụ lắp đặt camera trọn gói thì bạn không cần phải lo lắng nhé. Họ sẽ làm từ A -> Z cho bạn và hướng dẫn bạn xem camera và hỗ trợ khi có sự cố luôn.

Cách lắp đặt camera quan sát qua mạng

Cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera giám sát nhân viên… đều là những từ khóa mà nhiều khách hàng quan tâm và muốn biết câu trả lời. Mặc dù vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng camera giám sát có khác nhau như cho gia đình, cho nhà xưởng, cho nhà trọ hay giám sát nhân viên… nhưng cách lắp đặt camera quan sát qua mạng thì cũng không có nhiều khác biệt. Vì vậy, chúng tôi đã viết một bài hướng dẫn cài đặt camera quan sát xem qua mạng internet. Các bạn có thể tham khảo qua các bước cài đặt camera quan sát như:

Bước 1

Lắp đặt camera quan sát không dây: Trước tiên các bạn cần một hostname hay còn gọi là 1 địa chỉ IP address tĩnh. Mình giải thích 1 tí về IP Address tĩnh và IP Address.

 • IP Address tĩnh là khi bạn tắt/mở modem adsl thì nó vẫn không thay đổi. Ví dụ: trước khi tắt modem adsl có IP:115.77.180.174 và sau khi mở lên bạn check lại IP và vẫn thấy là IP 115.77.180.174
 • IP Address động là khi bạn tắt/mở modem adsl thì nó sẽ thay đổi thành IP Address khác.

Làm sao để biết được IP Address mà các nhà mạng cung cấp internet cấp cho mình là IP tĩnh hay IP động thì bạn xác định như sau:

 • Kiểm tra gói cước internet hàng tháng gia đình bạn phải chi trả chi phí là bao nhiêu ? Nếu bạn chi trả chi phí hàng tháng nhỏ hơn 800,000 vnđ ( < 800k/tháng ) thì sẽ không được cấp ip tĩnh và ngược lại.
  ” alt=”bảng giá gói cước internet FPT có ip tĩnh” width=”548″ height=”329″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/bang-gia-goi-cuoc-internet-fpt-co-ip-tinh.jpg” />Bảng giá dịch vụ internet FPT

  ” alt=”bảng giá gói cước internet viettel có ip tĩnh” width=”685″ height=”233″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/goi-cuoc-intenet-viettel-co-ip-tinh.png” />Bảng giá dịch vụ internet Viettel

  ” alt=”bảng giá gói cước internet vnpt có ip tĩnh” width=”767″ height=”347″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/goi-cuoc-intenet-vnpt-co-ip-tinh.png” />Bảng giá dịch vụ internet VNPT

 • Bạn có thể lên website https://canyouseeme.org/
  ” alt=”kiểm tra địa chỉ ip internet bạn đang sử dụng” width=”433″ height=”167″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/kiem-tra-dia-chi-ip-intenet-cua-ban-dang-su-dung.png” />Kiểm tra địa chỉ IP internet

Kỹ thuật viên sẽ dùng những hostname này để chuẩn bị bước đầu cho việc lắp đặt camera quan sát. Hostname này có thể lấy từ nhiều nguồn miễn phí như dyndns, no-ip… hoặc lấy từ gói cước đăng ký dịch vụ internet của các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel, SPT .v.v… Nếu bạn đã thuê dịch vụ lắp đặt camera giám sát trọn gói thì bạn không lo về điều này nhé. Những người kỹ thuật viên lắp đặt sẽ biết cách lấy hostname ở đâu và cấu hình camera cho bạn.

Bước 2

Lắp đặt camera quan sát như thế nào ? Bước hai là đặt tên hostname vào modem ở mục dynamic DNS. Với bước này, dù lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ, lắp đặt camera giám sát nhân viên… thì cũng đều trải qua bước này.

 1. Tải phần mềm camera từ nhà sản xuất. Sau đó, cài đặt phần mềm lên máy tính bàn.
 2. Từ màn hình desktop của máy vi tính, laptop … bạn mở phần mềm lên và tiến hành dò tìm ip camera giám sát.

Bước 3

Lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ ở bước này cần kích hoạt (NAT) port modem.
Tìm và NAT port trên modem internet.

” alt=”nat port đầu ghi camera xem qua mạng internet” width=”500″ height=”355″ data-src=”https://web.archive.org/web/20210726220554/https://digi4home.com/wp-content/uploads/2019/07/nat-port-dau-ghi-camera-xem-qua-mang-internet.png” />

Bước 4

Lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera giám sát nhân viên, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng… ở bước này chỉ cần kiểm tra ngoài mạng. Sau đó là đường truyền khác và nhập tên hostname:port là có thể sử dụng camera bình thường.

Với những thông tin về cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát,… kể trên các bạn đã phần nào hiểu được những bước cần làm những gì, cách lắp đặt camera quan sát qua mạng là ra sao. Nếu vẫn còn thắc mắc điều gì về lắp đặt, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt camera quan sát uy tín

Với nhiều khách hàng quen thuộc, khi hỏi lắp đặt camera quan sát tại TPHCM, lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội, lắp đặt camera quan sát tại Đồng Nai, lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương… địa chỉ nào uy tín thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Digi4home.com.

Không chỉ tư vấn nhiệt tình, miễn phí cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình…cho tất cả các khách hàng. Đây còn là địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt camera trọn gói uy tín nhất toàn quốc.

Nếu bạn cần hỗ trợ lắp đặt camera hay mua các sản phẩm camera chính hãng giá rẻ bảo hành 24 tháng, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời thì hãy liên hệ Digi4home.com để được trải nghiệm dịch vụ uy tín nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ lắp đặt camera chính hãng tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIẾT BỊ GIA HƯNG

Địa chỉ: 43/72 Cộng Hoà, phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0909055194

Chuyên cung cấp thiết bị camera quan sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *