Laptop giá dưới 2 triệu liệu có chất lượng tốt không?

 1. 19/02/2021
 2. Xem: 1,326

Bạn có tin sẽ mua được 1 con laptop giá dưới 2 triệu không? Chắc hẳn điều này sẽ làm nhiều người nghi ngờ về chất lượng của nó. Điều này cũng rất dễ hiểu tại sao laptop lại có giá rẻ hơn cả 1 chiếc điện thoại đến vậy. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên mua laptop dưới 2 triệu hay không?

Với mức giá 2 triệu chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ về 1 con laptop. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều chiếc laptop được giao bán trên mạng với mức giá rất rẻ, dưới 2 triệu. Nghe thì có vẻ rất vô lý, nhưng thực sự vẫn còn những mẫu laptop này được bày bán trên thị trường. Một số địa chỉ có thêm cả laptop mới giá 3 triệu nữa đó.

Chắc hẳn không nói thì các bạn cũng có thể mường tượng ra được chất lượng của những chiếc laptop này như thế nào rồi phải không.

Chất lượng thực sự của những con laptop giá dưới 2 triệu

Thật vậy! Sau khi tìm hiểu thị trường laptop chúng tôi thấy rằng những mẫu laptop dưới 2 triệu đều là các sản phẩm có thời gian sản xuất ít nhất cùng được 8 năm rồi. Đó là những chiếc laptop quá cũ với công nghệ lỗi thời và gần như khả năng sử dụng kém. Do đó, sau khi mua chắc thời gian sử dụng của con máy đó sẽ tầm khoảng vài ba tháng là sẽ hỏng.

Một số con laptop đời mới cao hơn được giao bán với giá dưới 2 triệu thì cũng bi sửa lên sửa xuống. Hoặc có thể bị thay thế phụ kiện không đảm bảo chất lượng bên trong. Thời gian sử dụng của con máy này cũng rất thấp, bạn sẽ phải sửa chữa nhiều. Và mỗi lần đi sửa chữa cộng dồn lại có khi sẽ cao hơn số tiền 2 triệu đồng bạn bỏ ra mua may. Điều quan trọng đáng nói ở đây là bạn hầu như sẽ không cảm thấy nó hiệu quả và xử lý được công việc hiện giờ của mình.

Một lời khuyên cho bạn rằng nếu không đủ điều kiện tài chính thì có thể lựa chọn những con laptop có giá dao động từ 3 – 5 triệu.

Mua laptop mới giá 3 triệu

Thực sự để có một con laptop sử dụng ngon nghẻ, ít lỗi và có thể xử lý được kha khá lượng công việc bình thường thì laptop mới giá 3 triệu vẫn chưa phải là 1 sự lựa chọn thông minh. Nhưng nó là giải pháp có thể giải quyết được vấn đề tài chính hiện tại. Những con laptop với mức giá này có thể dùng được đó là các dòng laptop mini. Cấu hình thấp, độ phân giải thấp, màn hình nhỏ. Nó có kích thước cỡ ngang cơ 1 chiếc ipad hiện tại nhưng có thêm bàn phím và có cấu tạo chung như 1 chiếc laptop bình thường.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thông minh hơn. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết tiếp theo nhé!

 

Bài viết liên quan

  1. Xem: 1,035

  Mã giảm giá Nguyễn kim sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua các thiết gia dụng bị và thiết

  1. Xem: 1,309

  Để hướng dẫn các bạn test laptop cũ như thế nào cho chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp

  1. Xem: 1,376

  Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư là thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi gửi

  1. Xem: 1,242

  Trong quá trình sử dụng laptop cũ người dùng không tránh khỏi những vướng mắc và lỗi cơ bản khi