Máy tính bảng khác điện thoại ở chỗ nào?

 1. 19/02/2021
 2. Xem: 1,610

Sự ra đời của điện thoại thông minh và máy tính bảng đã tạo ra bước đột phá mới trong xu hướng sử dụng công nghệ của người tiêu dùng. Nhờ nhỏ gọn và tính chất đa năng mà 2 sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng. Vậy máy tính bảng khác với điện thoại ở chỗ nào và bạn nên mua loại sản phẩm công nghệ nào dùng đây. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy tính bảng khác với điện thoại ở chỗ nào – theo thiết kế

Thiết kế là yếu tố đầu tiên mà mắt thường chúng ta có thể nhận ra nhất để biết máy tính bảng khác với điện thoại ở chỗ nào. Điện thoại thông minh thường có kích thỏ nhỏ và gọn hơn thiết kế của máy tính bảng. Bạn có thể dễ dàng mang theo Smartphone bên người, thậm chí có thể bỏ chúng vào túi quần túi áo. Nói chung điện thoại chính là một vật hầu như là bất ly thân với chúng ta.

Máy tính bảng cũ chơi game mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với laptop nhưng nếu so sánh với smartphone thì tablet cò đôi chút cồng kềnh hơn và sự di động tiện lợi thì không bằng. Kiểu dáng của điện thoại cũng đa dạng hơn.

Máy tính bảng khác với điện thoại ở chỗ nào – thời gian dùng pin

Có thể thấy thời gian sử dụng pin của máy tính bảng có thể so sánh với thời lượng dùng pin của những chiếc laptop, thời gian có thể lên tới 10 giờ. Còn điện thoại thì dung lượng pin sẽ ít hơn. Nếu bạn đang cần một thiết bị giải trí có dung lượng pin cao thì nên chọn mua máy tính bảng. Máy tính bảng cũ chơi game sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trò chơi thú vị và hấp dẫn hơn.

So sánh đa phương tiện của máy tính bảng và điện thoại

Cả máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có thể phục vụ nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, lướt web,…

Điểm trừ của máy tính bảng so với điện thoại thông minh là smartphone có kết nối 3G, 4G dễ dàng hơn nên có thể truy cập mạng ở những nơi không có wifi và việc gọi điện, liên lạc với ai đó bằng điện thoại cũng tiện lợi hơn nhiều so với một chiếc tablet.

Hơn nữa nếu chỉ xét riêng về phần giải trí thì máy tính bảng có phần chiếm ưu thế hơn so với Smartphone. Những chiếc máy tính bảng cũ chơi game cấu hình mạnh luôn cho bạn cảm giác khoái chí hơn so với việc bạn chơi game trên điện thoại.

Nhìn chung để so sánh máy tính bảng khác điện thoại ở chỗ nào thì không hề khó nhưng điều quan trọng là bạn lựa chọn máy tính bảng hay điện thoại suy cho cùng cũng nhằm mục đích cuối cùng của mình. Do đó, hay xem xét kỹ nhu cầu của mình là gì để có quyết định sáng suốt nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

  1. Xem: 1,501

  Mã giảm giá Nguyễn kim sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua các thiết gia dụng bị và thiết

  1. Xem: 1,725

  Để hướng dẫn các bạn test laptop cũ như thế nào cho chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp

  1. Xem: 2,009

  Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư là thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi gửi

  1. Xem: 1,619

  Trong quá trình sử dụng laptop cũ người dùng không tránh khỏi những vướng mắc và lỗi cơ bản khi