Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tại sao laptop cũ update liên tục làm chậm máy tính?

Tại sao laptop cũ update liên tục làm chậm máy tính?

Tại sao laptop cũ update liên tục?

Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft không cho phép người dùng tắt tính năng Update, điều này đã gây không ít phiền phức trong quá trình sử dụng laptop của người dùng. Cũng chính vì thế mà câu hỏi tại sao laptop cũ update liên tục được người dùng quan tâm nhiều như vậy. Nhưng may mắn thay là trong bản cập nhật Windows 10 Creators đã cho phép người dùng hạn chế cập nhật trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cũng đủ để không tiếp tục gây phiền toái.

Thông thường người dùng sẽ hỏi tại sao laptop cũ update khi mà chiếc laptop của bạn có vấn đề về bản Windows 10 đang dùng. Vì vậy mỗi khi có bản cập nhật mới Windows Update sẽ tự tải về rồi sau đó sẽ hỏi người dùng laptop có cập nhật ngay hay không. Sau vài lần hỏi có trường hợp máy sẽ tự cập nhật khi người dùng mở hay tắt máy lên. Điều này khiến nhiều người dùng tỏ ra khá khó chịu. Đáng nói là một vài gói cập nhật khá nặng nên sẽ chậm máy tính và làm các bạn phải đợi rất lâu.

Giải pháp khắc phục

Ngoài thắc mắc tại sao laptop cũ update liên tục làm chậm máy tính, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu giải pháp khắc phục tạm thời vấn đề này. Để bạn phần nào đó giải quyết được vấn đề nan giải khi máy tính liên tục update. Để kích hoạt được tính năng tạm dừng update trên chiếc máy tính của bạn, các bạn cần thực hiện các bước: Truy cập vào phần Settings => sau đó bạn chọn Update & security => Tiếp đến ngay phần Windows Update đầu tiên hiển thị trên màn hình, các bạn chọn Advanced options => Sau đó kéo xuống và tìm kiếm trên màn hình cho đến khi thấy Pause Update. Lúc này các bạn bật lên bạn sẽ tạm dừng cập nhật. Còn sau khi đã tắt được việc máy tự động update các bạn muốn máy tự động cập nhật thì lại vào tắt tính năng này đi là được.

Lưu ý khi sử dụng máy laptop cũ tự động update

Nếu còn thắc mắc về câu hỏi tại sao laptop cũ update liên tục làm chậm máy tính các bạn có thể liên hệ đến Digitech Việt Nam để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy laptop cũ nếu như gặp lỗi update thì các bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì quá trình update tuy mất thời gian nhưng thực tế nó cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực với các ưu điểm ấn tượng. Còn cụ thể đó là những ưu điểm nào thì các bạn có thể tìm hiểu qua sự tư vấn của chúng tôi nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *