Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư?

Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư?

Cài Linux

Đối với khách hàng, tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư? Chúng tôi trả lời luôn là có thể dùng để cài Linux. Đây là hệ điều hành mã nguồn mở, giao diện tương tự như Windows. Tuy nhiên, Linux có một vài ưu điểm là hoạt động mượt mà trên các máy tính có cấu hình yếu và điểm đặc biệt là luôn được nâng cấp nhận được hỗ trợ thường xuyên từ cộng đồng. Bên cạnh đó, người dùng Linux không phải lo lắng các vấn đề về virus vì vậy bạn có thể tận dụng chiếc laptop cũ của mình để cài Linux. 

Chuyển thành webcam

Với những phần mềm iSpy, Camera Viewer Pro,…. trên chiếc laptop cũ của bnaj. Người dùng dễ dàng biến laptop thành một camera giám sát chuyên nghiệp phục vụ tối ưu nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. 

Chuyển thành Chromebook

Tận dụng được gì từ laptop cũ? Chúng tôi có thể trả lời với các bạn là có thể chuyển nó thành Chrombook. Giải thích về Chromboo, nó được thiết kế để chạy hệ điều hành đám mây Chrome OS, đem lại sự đơn giản và tốc độ cho trải nghiệm trên trình duyệt Chrome của Google của người dùng. Do hoàn toàn là mã nguồn mở nên Chrome OS chạy nhịp nhàng.

Biến thành hệ thống NAS  

Với những laptop có ổ cứng dung lượng lớn, tận dụng được gì từ laptop cũ, chúng tôi bật mí cho các bạn là hãy biến nó thành NAS (Network-Attached Storage). Chỉ cần kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng đưa tất cả các dữ liệu, phim, ảnh, tư liệu… vào NAS và truy cập dữ liệu trong ổ cứng máy tính từ bất kì đâu.

Độ thành khung ảnh kĩ thuật số

Có khá nhiều hướng dẫn trên mạng dành cho những người quan tâm tận dụng được gì từ laptop cũ khi muốn biến nó thành khung ảnh kỹ thuật số. Các bạn có thể thực hiện điều này bằng cách dễ dàng nhất như sau: Đầu tiên tháo phần cứng của máy tính ra. Sau đó để màn hình vào trong khung ảnh, rồi gắn phần ruột của máy tính vào phía sau khung đã tạo ra trước đó. Cuối cùng bạn chỉ cần chạy phần mềm trình diễn ảnh cùng nhạc theo ý thích của mình là được. 

Trung tâm giải trí đa phương tiện

Một câu trả lời nữa cho các bạn về tận dụng được gì từ laptop cũ, đó là hãy biến nó thành trung tâm giải trí đa phương tiện của riêng mình. Với khả năng xử lí hình ảnh, video và âm thanh tốt, các laptop cũ vẫn có thể hoàn toàn và đảm nhiệm tốt trong việc giải trí mà các bạn khai thác được. Chỉ cần một vài thủ thuật trên Internet bạn đã có thể tự mình làm được điều này. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một số linh kiện như USB tuner, remote là các bạn đã tạo được cho gia đình bạn hệ thống giải trí đa phương tiện hiện đại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *