Tương lai của camera trên smartphone

 1. 06/07/2019
 2. Xem: 2,393

Camera trên smartphone là công cụ tốt nhất và tiện lợi nhất để có những bức ảnh đẹp, đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày. Và nó đang tạo ra một trong những cuộc đua gay cấn nhất của làng công nghệ.

Tuy khó có thể nói rằng camera của smartphone có thể thay thế một chiếc DSLR chuyên dụng trong các sự kiện thể thao nhưng hiện nay nó đang là công cụ được ưa chuộng nhất để tạo những bức hình vừa nhanh vừa đẹp.

Độ phân giải của camera đã đạt đến đỉnh cao và hầu hết các nhà sản xuất ngày nay đều dừng ở ngưỡng từ 12 đến 20 megapixels. Nhưng làm sao có thể giải quyết được hạn chế về không gian của những ống kính buộc phải càng nhỏ càng tốt trên smartphone?

Một giải pháp hiệu quả đó là tăng số lượng ống kính. iPhone 7 Plus của Apple là một trong những chiếc smartphone tiêu biểu đầu tiên đem đến trải nghiệm như vậy với camera kép và độ dài tiêu cự khác nhau. Vậy sau camera kép sẽ là gì ?

Hãng smartphone Oppo nổi tiếng của Trung Quốc vừa đem đến một hy vọng với việc trình làng một mẫu camera có độ zoom 5x “không bỏ sót một chi tiết nào”. Thông tin cụ thể về công nghệ này còn chưa rõ song về cơ bản, ý tưởng vẫn là camera kép trong đó 1 camera tiêu chuẩn và 1 camera hoạt động như kính viễn vọng, lấy ánh sáng thông qua một ống kính dạng lăng trụ.

Đặc biệt hơn, camera L16 của Light với 16 ống kính và có thể chụp 10 bức ảnh trong cùng một thời điểm và độ phân giải của hình ảnh lên tới 52 megapixels.

Tương lai của của camera trên smartphone điện thoại di động

Một lĩnh vực khác trong nhiếp ảnh kỹ thuật số cũng đang có những tiến bộ vượt bậc đó là xử lý hậu kỳ. Google đã cho cả thế giới thấy hãng này có thể đưa công nghệ xử lý hậu kỳ lên tầm cao như thế nào với dòng điện thoại Pixel.

Thêm vào đó, những ứng dụng như Prisma sử dụng các tính năng đặc biệt biến những bức ảnh thông thường trở thành các tác phẩm nghệ thuật. Còn những kỹ sư của Apple thì đang tìm cách biến AI thành một công cụ có thể thay đổi việc chụp ảnh bằng smartphone. Những kỹ thuật này sẽ không chỉ nâng cao chất lượng ảnh mà còn cho chúng ta làm được nhiều điều kỳ diệu với việc chia sẻ, chỉnh sửa và sắp xếp ảnh.

Tương lai của của camera trên smartphone điện thoại di động giá rẻ

Tóm lại, chúng ta đang đứng trên con đường có thể đưa tới bước ngoặt lớn cho camera của smartphone, nơi không còn những hạn chế vật lý và khả năng xử lý ảnh hậu kỳ ở một tầm cao mới. Đây là cuộc đua mà mọi hãng smartphone sẽ sẵn sàng dấn thân và dốc sức để chiến thắng.

Bài viết liên quan

  1. Xem: 4,168

  Quý khách đang thắc mắc và muốn hỏi lắp wifi hết bao nhiêu tiền, lắp wifi tại nhà hết bao nhiêu

  1. Xem: 2,872

  Top 10 loại thiết bị modem được sử dụng nhiều nhất hiện nay Trong các loại modem mà Digi4home chia

  1. Xem: 3,376

  Cách kết nối máy tính để bàn sử dụng internet WiFi Kinh nghiệm kết nối máy tính để bàn sử

  1. Xem: 2,251

  Triển lãm điện tử tiêu dùng và gia dụng quốc tế IFA 2017 đã chính thức được khai mạc tại